Tản mạn thú chơi chữ ngày xuân với Cờ Chữ Việt

Giới thiệu Cờ Chữ Việt tại Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 Hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Một năm mới đến và mùa xuân lại về, cũng là lúc mỗi người Việt chúng ta lại tìm đến những bản sắc văn hóa truyền thống riêng của dân tộc mình. Và chơi chữ là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống như thế, đã luôn được các bạn trẻ và bao người Việt tìm đến giữ gìn.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông cha chúng ta đã đúc kết trong các thú chơi tao nhã: Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ mộc. Trong các thú chơi tao nhã, chơi chữ đứng hàng đầu. Bởi một lẽ đơn giản, các cụ đã phát hiện ra:

Ở đâu có chữ, ở đó có nghĩa
Chữ thấy người đọc, nghĩa nhận người xem
Chữ nhiệm thì thiêng, nghĩa ngộ thì đắc
Chữ chơi được nhắc, ngộ đắc hàng ngày
Nếu mà chơi ngay, ngộ thay thích thật

Cờ Chữ Việt – Cờ Carô Tên lửa Thành công – Cờ Doanh nhân – Cờ chữ Thành công

Chơi chữ không đơn thuần chỉ là để vui, để giải trí, mà còn để hướng con người ta tới những giá trị tốt đẹp CHÂN – THIỆN – MỸ trong cuộc sống. Thông qua việc chơi chữ, tương tác đọc, suy ngẫm về các chữ và ý nghĩa chứa đựng trong nó mà người chơi được khai mở, tiếp nhận tri thức, tu rèn và học hỏi để ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Chơi Cờ Chữ Việt để được tương tác với các thói quen thành công và các tư duy hội nhập xuất chúng

Theo đó, Cờ chữ Việt lấy chữ Việt làm đối tượng để chơi và lấy tư duy hội nhập làm đối tượng để tương tác. Trong luật chơi, cờ sử dụng các nguyên lý của cờ Ca-rô và của Tổ hợp thành công để phóng Tên lửa thành công nên cũng được gọi là Cờ Ca-rô Tên lửa thành công.

Các quân cờ và biểu tượng tiêu biểu của Cờ Chữ Việt

Ngoài ra Cờ chữ Việt cũng được hiểu là Cờ Doanh nhân vì cách chơi Cờ này mô phỏng lại cuộc cạnh tranh đầy kịch tính giữa các Doanh nhân để giành lấy các nguồn lực chất xám (đầu người tài) trên thương trường trong thế giới hội nhập.

Ưu điểm vượt trội của môn Cờ chữ Việt này là ngoài những lợi ích thông thường thu được như ở các trò chơi khác, có thể kể đến như niềm vui, phát triển tư duy, các kỹ năng quan sát, tư duy chiến thuật, chiến lược … người chơi còn luôn được tương tác với các Tư duy Hội nhập, Vòng tròn Thành công và Bánh xe Hạnh phúc cuộc đời – là những bảo bối của Ông Hội nhập – giúp kích hoạt não bộ luôn đưa ra các giải pháp sáng suốt hơn trong mọi việc khiến người chơi được bình an hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

Chơi Cờ Chữ Việt tại Ngày Hội Di Sản lần 2 Trung tâm UNESCO phát triển Văn hóa và Thể thao tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội

Được biết, môn Cờ chữ Việt được giới thiệu và hướng dẫn trải nghiệm, thi đấu giao hữu ở Câu lạc bộ Cờ Hồ Gươm – Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, Phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội và tại Câu lạc bộ Văn hóa dân gian Trò chơi chữ Việt Hà Nội, Cung Hội nhập 197 Bà Triệu, Hà Nội.

Chơi Cờ Chữ Việt tại Câu lạc bộ Cờ Hồ Gươm, trực thuộc Liên đoàn Cờ Việt Nam tại Phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm – Hà Nội

Chi tiết hơn vui lòng truy cập: http://www.trochoichuviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *