Hướng dẫn chơi Cờ Chữ Việt

Tìm hiểu nhanh cách chơi cờ chữ Việt
Trải nghiệm cách chơi cờ chữ Việt
Hướng dẫn cách chơi cờ chữ Việt online với máy tính tại địa chỉ: www.smartgamescity.com

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VẮN TẮT CỜ DOANH NHÂN VÀ CỜ CHỮ VIỆT ONLINE tại các địa chỉ: www.codoanhnhan.comwww.smartgamescity.com
(Dành cho người đã biết cách chơi cờ chữ Việt / Cờ Doanh nhân nhưng chưa biết cách thao tác trên máy tính hoặc điện thoại)

1) ĐỂ DI CHUYỂN QUÂN CÁI tới một ô đích đến: Nhấp trái chuột vào ô đích đến 2 lần, máy tính sẽ hiểu là di chuyển quân cái tới vị trí đó

2) ĐỂ THỰC HIỆN NƯỚC ĐỨNG YÊN: Nhất trái chuột vào ô đang đứng là thực hiện nước đứng yên

3) ĐỂ PHÓNG TÊN LỬA ĂN QUÂN: Nhấp trái chuột lần lượt theo đúng thứ tự vào các ô sau: 1) ô bệ phóng; 2) ô đuôi tên lửa (là ô quân ăn được xa ô bệ phóng nhất);3) ô đầu tên lửa (là ô quân ăn được gần ô bệ phóng nhất) và 4) ô bệ phóng một lần nữa là máy tính sẽ hiểu và thực hiện nước phóng tên lửa bôi vàng các quân ăn được của tên lửa thành công. Người chơi nhấp trái chuột vào từng quân ăn được lần lượt từ đuôi tới đầu để ăn từng quân, khi nhấp trái chuột vào quân nào, quân đó sẽ phóng to ra trên màn hình để người chơi đọc tên quân cờ, sau đó nhấp trái chuột vào quân ăn được một lần nữa để thu quân về ngăn kéo quân ăn được. Người chơi cứ đọc và thu hết các quân ăn được của tên lửa thành công về ngăn kéo quân ăn được là kết thúc nước phóng tên lửa ăn quân.

4) ĐỂ THỰC HIỆN NƯỚC ĐẦU TƯ: Muốn đầu tư thì người chơi nhấp trái chuột vào ô vuông menu, chọn nước đầu tư, sau đó chọn quân dùng để đầu tư, rồi sau đó chọn ô đầu tư trên bàn cờ.

5) LƯU Ý: Đối với những nước đi hoặc phóng tên lửa ăn quân không đúng luật, chương trình sẽ không cho phép thực hiện, buộc người chơi phải thực hiện lại cho đúng.

Hướng dẫn cách chơi cờ chữ Việt online với nhau tại địa chỉ: www.smartgamescity.com
Hướng dẫn cách chơi Cờ chữ Việt để luyện thành công
Giới thiệu về Trò chơi chữ Việt và bộ môn Cờ chữ Việt

1. Luật chơi cờ chữ Việt

Quân Doanh nhân Chủ động, Thụ động và các Bảo bối hội nhập (Bánh xe Hạnh phúc cuộc đời, Vòng tròn Thành công và 28 Tư duy Hội nhập)
4 quân cờ biểu tượng của 4 nhóm quân cờ, nhận biết bởi 4 màu viên khác nhau và Vòng tròn Thành công
Viền xanh lá cây: Quân cờ thuộc Nhóm Tư duy đúng
Viền xanh da trời: Quân cờ thuộc Nhóm Phương pháp hay
Viền đen: Quân cờ thuộc Nhóm Hành động thực
Viền đỏ: Quân cờ thuộc Nhóm Kết quả Thành công, gọi tắt là Nhóm Thành công
Các quân biểu tượng có tên gọi lần lượt là: TƯ DUY ĐÚNG, PHƯƠNG PHÁP HAY, HÀNH ĐỘNG THỰC, KẾT QUẢ THÀNH CÔNG
Bộ quân cờ đầy đủ bày theo từng nhóm để dễ nhận biết.
Khi chơi thật sẽ bày ngẫu nhiên (đọc phần cách bày bàn cờ ở phía trên)
Cách gọi tên một quân cờ: Gọi tên Nhóm quân cờ trước, sau đó đến chữ to trên mặt quân cờ, ví dụ: TƯ DUY SỨ MỆNH, PHƯƠNG PHÁP NÃO GIỎI, HÀNH ĐỘNG DO TA, THÀNH CÔNG CÁC BÊN…

2. Chơi nâng cao

Khi phóng Tên lửa Thành công phải đọc to nội dung câu đi kèm đầy đủ của tư duy ghi ở mặt quân cờ để được tương tác nhiều hơn với các Tư duy Hội nhập.

Xem thi đấu giao hữu Cờ chữ Việt tại Câu lạc bộ Cờ Hồ Gươm

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP